7 มีเพศสัมพันธ์ ที่ทวารหนักแล้วเป็นแผล - Chiiwii

พูดคุยกับแพทย์อย่างเป็นส่วนตัว ผ่านแอพ Chiiwii LIVE

ห้องถาม - ตอบ

อายุรกรรม

 • Q มีเพศสัมพันธ์ ที่ทวารหนักแล้วเป็นแผล

  26-02-2018 01:34:40

  คือผมเป็นเกย์อะครับ ฝ่ายรับ แล้วผมมีเพศสัมพันธ์กับแฟน ผมรู้สึกเจ็บนิดหน่อยเวลาขมิบและมีเลือดนิดหน่อย ผมลอง ก้มดูที่ก้นตัวเองปรากฏว่ามีแผลอยู่ตรงขอบทวารหนัก เจ็บบ้างเล็กน้อยผมเลยกังวลว่าจะติดเชื้ออะไรหรือเปล่า หากเป็นแผลแล้วควรรักษาอย่างไรครับ ตรงนี้มีผลต่อผมไหมครับ


  04-03-2018 11:34:21

  การมีเพศสัมพันธ์ทางทวารหนักแบบไม่ได้ใช้ถุงยางอนามัยจะมีความเสี่ยงต่อการติดโรคติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ได้หลายอย่างค่ะ เป็นต้นว่า HIV, เริม, หูดหงอนไก่, ซิฟิลิส, แผลริมอ่อน, ไวรัสตับอักเสบเอ, บี และซี โดยหากมีเลือดออกก็จะเพิ่มความเสี่ยงต่อการติดเชื้อดังกล่าวได้มากขึ้นค่ะ ดังขึ้นถ้าแผลไม่หายเองใน 3-4 วัน แนะนำไปพบแพทย์เพื่อตรวจเพิ่มเติมค่ะ

  ดังนั้นจึงแนะนำการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยด้วยการใช้ถุงยางอนามัยทุกครั้งก็จะป้องกันโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ดังกล่าวได้ และปัจจุบันมียาป้องกันเอช ไอ วี เรียกว่ายา Prep (เพร็บ) กินควบคู่ไปกับการใส่ถุงยางอนามัยก็จะเพิ่มประสิทธิภาพของการป้องกันการติดเชื้อเอช ไอ วี ได้ดีมากขึ้นด้วยค่ะ

  ในกรณีที่มีเพศสัมพันธ์แบบเสี่ยง เช่น ไม่ได้ใช้ถุงยาง ถุงยางแตกรั่ว หรือรุนแรงมีเลือดออก แนะนำให้ไปพบแพทย์โดยเร็วที่สุด เพื่อปรึกษาเรื่องการได้รับยาป้องกันการติดเชื้อเอข ไอ วี หรือ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ ค่ะ

Loading ...
Success