พุงป่อง ผายลมมีกลิ่น+มีกลิ่นปากตอนช่วงบ่ายๆ-กลางคืน - Chiiwii

พูดคุยกับแพทย์อย่างเป็นส่วนตัว ผ่านแอพ Chiiwii LIVE

ห้องถาม - ตอบ

อายุรกรรม

 • Q พุงป่อง ผายลมมีกลิ่น+มีกลิ่นปากตอนช่วงบ่ายๆ-กลา...

  14-09-2017 11:58:39

  สวัสดีค่ะคุณหมอ มีปัญหาท้องอืดมีลมในท้องมาก ไม่รู้จะแก้ไขอย่างไรดี -อายุ 39 นน.55 kgs สูง 165 cm -ตื่นเช้าขับถ่าย 1 ครั้ง ท้องแบนเรียบดี แต่พอกลางวัน-เย็น-กลางคืน ท้องจะเริ่มบวมกลม(เหมือนคนท้อง) อึดอัดแน่นท้อง **ผายลมมีกลิ่นเหม็น มีกลิ่นปากเฉพาะเวลากลางคืน -พยายามดูแลสังเกตเลือกทานอาหาร ออกกำลังกายสม่ำเสมอ2-3 ครั้ง/สัปดาห์ เข้านอน 4 ทุ่ม ถ่ายทุกวันตอนเช้า แต่ก็ยังไม่หายอาการ (ปกติจะทานอาหารเน้นพืชผักผลไม้มากกว่าเนื้อสัตว์) -ต้มน้ำขิงจิบระหว่างวันช่วยขับลมคลายความอึดอัดได้บ้าง **แต่ปัญหาผายลม+กลิ่นปาก ยังหาวิธีแก้ไม่ได้ ** -เคยรักษากับหมอจีน ใช้สมุนไพรแคปซูลมาทานระยะนึง(2-3 เดือน) ช่วยให้ถ่ายมากขึ้น อาการกลิ่น/พุง หายไป 50% แต่พอเลิกกินอาการก็กลับมาเหมือนเดิม -ตรวจสุขภาพเช็คค่าเลือดปกติดีทุกอย่าง แค่ความดันค่อนข้างต่ำ+เม็ดเลือดแดงต่ำกว่าเกณฑ์นิดหน่อย อาการลักษณะเหมือนบทความนี้เลยค่ะ (1.พุงป่อง) https://www.wongnai.com/articles/tummy-type-and-how-to-get-rid-of-it ปกติไม่ชอบใช้ยาเลยมองหาพวกสมุนไพรธรรมชาติ อยากแก้ไขแบบยั่งยืน search ดู พบตัวนี้เหมือนจะประเด็นปัญหา (เห็นว่าได้ อย gmp) http://detoxherbatox.weebly.com/ คำถาม 1. ยานี้ดูน่าเชื่อถือ ปลอดภัยมั้ยคะ ถ้าจะลองใช้ในระยะยาว 2. มีวิธีหรือคำแนะนำอื่นอย่างไรที่จะช่วยแก้อาการผายลม+กลิ่นปากเหม็น ได้บ้างคะ รบกวนด้วยค่ะ ปัญหาเรื้อรัง แก้ไม่หายซักที ขอบคุณมากค่ะ พรวดี เรียน คุณหมอนน คุณหมอตอบเฉพาะเรื่องโรคได้ค่ะ ส่วนเรื่องที่เกี่ยวกับ คอมเมอร์เชียล สามารถไม่ตอบได้ค่ะ ขอบคุณค่ะ แอดมินชีวี


  17-09-2017 13:04:42

  อาการท้องอืด มีลมในท้อง เป็นอาการที่ไม่จำเพาะเจาะจงต่อโรคอย่างใดอย่างหนึ่งครับ แต่เป็นอาการนำของหลายโรคได้ อาทิ เช่น กระเพาะอาหารอัักเสบ ท้องผูก ลำไส้ใหญ่อุดตัน เป็นต้น 

  จากอาการที่เล่ามาแนะนำพบแพทย์ที่โรงพยาบาล เพื่อตรวจเลือดเพิ่มเติม และหากเป็นเรื้อรังมานาน แนะนำส่องกล้องกระเพาะอาหารและลำไส้ใหญ่ครับ 

Loading ...
Success