fbpx
ผู้หญิงยุคดิจิตอลอย่างเรา ต้องเลือกให้เป็นค่ะ
เพราะข้อมูลที่เราหาได้เองทางอินเตอร์เน็ทหรือการบอกปากต่อปาก อาจเชื่อถือได้ไม่เสมอไป
เราจึงควรเสพข่าวอย่างรอบคอบ เพื่อให้โลกดิจิตอลสร้างประโยชน์ให้เราได้อย่างแท้จริง
🩺MyBreastDoc by #Chiiwii อยาก​เป็น​เพื่อนกับผู้หญิงทุกคนให้สามารถ​เข้าถึง​การปรึกษา​จากแพทย์​เฉพาะ​ทาง​ โดยเฉพาะโรคมะเร็งเต้านมได้อย่างเป็นส่วนตัว​ ไม่ว่าคุณจะอยู่​ที่ไหน​
รับสิทธิ์​ปรึกษา​ ฟรี! ทุกวัน ตลอดเดือนมีนาคม เพียงใส่โค้ด BREAST ในช่องคูปองส่วนลด
(จำนวนจำกัด สำหรับ 10 ท่านแรกต่อวัน หรือจนกว่าคูปองจะหมด​)

👩🏻‍⚕️ดาวน์โหลดแอป “Chiiwii ปรึกษาหมอออนไลน์ ” http://onelink.to/k9kqr5

Related Blog

ผู้ป่วยมะเร็งเต้านมในยุค covid-19 ต้องดูแลตัวเองอย่างไร?

12

Women Health

7 วิธี ดูแล​ตัวเอง​เบื้องต้น​ ที่หมอมะเร็ง​แนะนำ ผู้ป่วยมะเร็งที่อยู่ในระหว่างการรักษาหรือให้เคมีบำบัด ควรไปพบแพทย์ตามนัดอย่างต่อเนื่อง เพื่อการรักษาเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ หากมีความจำเป็นที่ต้องออกนอกบ้าน ต้องสวมหน้ากากอนามัย และพกเจลแอลกอฮอล์ไว้ตลอดเวลา หลีกเลี่ยง​สถานที่แออัด และรักษาระยะห่างกับคนรอบข้าง หลีกเลี่ยงการพบปะผู้คนที่มีอาการหวัด หรือ ผู้ที่มีประวัติเสี่ยง รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ปรุงสุก สะอาด โดยเน้นสารอาหารจำพวกโปรตีน ออกกำลังกายอย่างพอเหมาะที่สามารถทำเองได้ที่บ้านเพื่อภูมิต้านทาน​ร่างกายที่แข็งแรง อยู่บ้านพร้อมกับสุขภาพกายใจที่แข็งแรง หากิจกรรม ที่คลายเครียด​ เช่น ฟังเพลง อ่านหนังสือ เป็นต้น ผู้ดูแล​ผู้ป่วยโรคมะเร็งควรป้องกันตนเองเพื่อลดโอกาสรับเชื้อไวรัส เนื่องจากจะมีโอกาสที่จะสามารถแพร่ไปสู่ผู้ป่วยมะเร็งได้ บทความโดย นพ.ธเนศ เดชศักดิพล แพทย์​ผู้เชี่ยวชาญ​ด้านมะเร็งเต้านม ที่ปรึกษา​ประจำ MyBreastDoc​ Clinic ในแอป Chiiwii #รู้ก่อน #รักษาได้ #ให้เราช่วย #MyBreastDoc​.. care for your breast FacebookTwitterLine

READ MORE

วิธีตรวจเต้านมด้วยตัวเองอย่างถูกต้อง

107

Women Health

ชีวีขอชวน #ผู้หญิง ทุกคน ทั้งวัยรุ่น วัยทำงาน วัยกลางคน มารู้จักวิธีตรวจคัดกรองมะเร็งเต้านมด้วยตัวเองกันค่ะ เพื่อจะได้เช็ก “สุขภาพ” ร่างกายของตัวเอง หากเจอเร็วก็รักษาได้เร็ว และสามารถหายขาดได้ค่ะ พิจารณาความผิดปกติจากรูปร่าง ขนาด และลักษณะของเต้านม โดยการส่องกระจก ท่าที่ 1 ปล่อยแขนไว้ข้างลำตัวตามสบาย สังเกตเปรียบเทียบขนาดเต้านมทั้งสองข้างว่ามีการบิดเบี้ยวของหัวนม หรือมีสิ่งผิดปกติหรือไม่ ท่าที่ 2 สำรวจหาความผิดปรกติในท่าประสานมือเหนือศีรษะและท่าเท้าเอว สังเกตเปรียบเทียบขนาดเต้านมทั้งสองข้างว่ามีการบิดเบี้ยวของหัวนม หรือมีสิ่งผิดปกติหรือไม่ ท่าที่ 3 โน้มตัวไปข้างหน้าโดยวางมือทั้ง 2 ข้างบนเข่าหรือเก้าอี้ แล้วสังเกตเปรียบเทียบขนาดเต้านมทั้งสองข้างว่ามีการบิดเบี้ยวของหัวนม หรือมีสิ่งผิดปกติหรือไม่ เทคนิคการคลำมี 3 ขั้นตอนดังนี้ 1. การคลำในแนวขึ้นลง (up and down) โดยเริ่มคลำจากส่วนล่างด้านนอกของเต้านมถึงกระดูกไหปลาร้า โดยใช้นิ้วมือ 3 คือ นิ้วชี้ นิ้วกลาง นิ้วนาง คลำในแนวขึ้นลง จากใต้เต้านมถึงกระดูกไหปลาร้า คลำสลับกันไปเรื่อยๆ จนทั่วทั้งเต้านม 2. การคลำในแนวรูปลิ่ม (wedge) […]

READ MORE

“มะเร็งเต้านม” ภัยเงียบใกล้ตัว รู้ทัน รักษาได้ ด้วยความใส่ใจ

398

Women Health

อยากรู้​มั้ย​คะ​ว่า MyBreastDoc​ Clinic คืออะไร? ในคลินิกนี้ เรารวบรวมแพทย์เฉพาะทางด้านมะเร็งเต้านม มาให้คำปรึกษาคุณแบบเจาะลึก สำหรับใครที่กำลังสงสัย 🤔 ว่าตัวเองมีความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งเต้านมหรือไม่ เช่น มีประวัติญาติสายตรงเป็นมะเร็งเต้านม หรือไม่ได้เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ หรือถ้าใครมีข้อสงสัยในเรื่องการวินิจฉัยและการรักษา เชิญ​เข้าปรึกษา​ผู้เชี่ยวชาญ​เฉพาะ​ทาง​ด้านมะเร็งอย่างเป็นส่วนตัว ใน #MyBreastDoc ผ่านแอป #Chiiwii ทุกที่ทุกเวลา ✨รับสิทธิ์​ปรึกษา​ฟรี! ทุกวัน ตลอดเดือนมีนาคม เพียงใส่โค้ด BREAST ในช่องคูปองส่วนลด (จำนวนจำกัด สำหรับ 10 ท่านแรกต่อวัน หรือจนกว่าคูปองจะหมด​) 👩🏻‍⚕️ดาวน์โหลดแอป “Chiiwii ปรึกษาหมอออนไลน์ ” 📲 http://onelink.to/garffq #มะเร็ง #cancer #breastcancer #ปรึกษาหมอที่ใช่จากที่ไหนก็ได้ #ชีวีดีต่อใจ #ชีวีแอปพลิเคชัน​ #ปรึกษาแพทย์ออนไลน์ #Telemedicine #อยู่บ้านก็ปรึกษาหมอได้ #stayhome #stayathome #แอปดี #ของมันต้องมี #ปรึกษาหมอส่งยาฟรีถึงบ้าน #ส่งฟรี #ส่งฟรีไม่มีขั้นต่ำ   FacebookTwitterLine

READ MORE