fbpx
อยากแช่แข็งไข่ คาดหวังได้ไหมว่าจะได้ลูก

อยากแช่แข็งไข่ คาดหวังได้ไหมว่าจะได้ลูก

14

Women Health

ทำไมคนสวยและโสดอย่างเราถึงต้องรู้จักการแช่แข็งไข่? มาทางนี้…แอดมินจะบอกให้ว่าทำไมสาวโสดควรรู้จักการแช่แข็งไข่..ก็เพราะว่าหากวันนึงคุณไม่โสดขึ้นมา แล้วอยากมีลูก หรือกว่าจะตัดสินใจแต่งงาน อายุก็ปาไปเท่าไหร่แล้ว ส่งผลให้มีลูกยากอีก แอดมินสวยและโสดขนาดนี้ก็ไม่พลาดที่จะไปปรึกษากับคุณหมอเลยอยากจะแชร์ความรู้จากคุณหมอมาให้เพื่อนๆได้อ่านกันค่ะ หัวข้อเรื่องการ #แช่แข็งไข่ เป็นที่ถูกพูดถึงมากในหมู่สาว ๆ ในปัจจุบันค่ะ ด้วยสาเหตุจากหลายๆอย่างเช่น การยังไม่พร้อมมีครอบครัวมีบุตร หรือ ยังไม่มีรถไฟมารับ… เอ้า เพลงมา เสียงรถด่วนขบวนสุดท้ายยยยยยย (ขำๆนะคะ ) ” เซลล์สืบพันธุ์ของผู้หญิงหรือ เซลล์ไข่ ไม่มีการสร้างเพิ่มเติมนะคะ มีแต่จะหายไปเรื่อย ๆ ทั้งปริมาณและคุณภาพ ตามอายุที่เพิ่มขึ้น และเรายังไม่มีวิธีการใด ๆ ที่จะย้อนคืนมันกลับมาได้ค่ะ “ ดังนั้น ปัจจัยสำคัญมากๆของการแช่แข็งเซลล์ไข่หรือ การรักษาภาวะมีบุตรยากก็คือ อายุฝ่ายหญิงนั่นเองค่ะ แล้วถ้าอย่างนั้น หากเราตัดสินใจแช่แข็งเซลล์ไข่ เราจะคาดการณ์ได้ไหมว่าผลสำเร็จหรือโอกาสจะได้ลูกจากไข่ที่เราแช่ไว้จะเป็นอย่างไร ก่อนหน้านี้คุณหมอมีโอกาสไปฟังงานประชุม #ESHRE2019 ก็มีหัวข้อเรื่องนี้เช่นกันเลย และคุณหมอยังเล่าอีกว่าในหัวข้อเรื่องนี้ ได้มีการนำเสนอเครื่องมือคำนวณที่ทำให้เราคาดการณ์ได้ขึ้นมาค่ะเรียกว่า “BWH egg freezing counseling tool ” เพื่อนๆลองกดตาม link ได้เลยนะคะ https://www.mdcalc.com/bwh-egg-freezing-counseling-tool-efct โดยข้อมูลที่เราต้องการคือ 1. อายุที่เราแช่แข็งไข่ […]

261
READ MORE

Most popular

Women Health

หลังจากฟัง FB live กันไปแล้วนะคะ ชีวีไลฟ์มาเสริมเทคนิคให้ว่าที่คุณแม่ ในเรื่อง 'คุมเบาหวานอย่างไรให้อยู่หมัด!'  รวมทั้ง 'เทคนิคการฉีดอินซูลินในหญิงตั...

Holistic Health

ยาก่อนอาหาร, หลังอาหารเนี่ย เคยสงสัยกันไหมคะว่าควรกินก่อนกี่นาที? หรือหลังกี่นาที? ยาถึงจะทำงานได้ดีที่สุด...

Holistic Health

นอกจากการออกกำลังกายและการกินอาหารครบ 5 หมู่แล้ว หลายท่านก็เลือกกินวิตามินเสริม เพื่อดูแลสุขภาพให้ healthy กันอย่างเต็มที่ แต่เคยได้ยินกันไหมคะว่า วิต...